Bạn đang ở : Trang chủ Tin tức IPH Lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập và hội nghị khoa học kỹ thuật y tế công cộng năm 2019

Lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập và hội nghị khoa học kỹ thuật y tế công cộng năm 2019

Email In PDF.

Ngày 25 tháng 10 năm 2019, Viện Y tế công cộng thành phố Hồ Chí Minh đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập Viện (1969-2019) và Hội nghị khoa học kỹ thuật y tế công cộng năm 2019. Đây là dịp để toàn thể Ban Lãnh đạo cùng toàn thể viên chức - người lao động của Viện nhìn lại chặng đường xây dựng và phát triển vẻ vang của Viện Y tế công cộng TP.HCM trong 50 năm qua, đồng thời ghi nhận và tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với Lãnh đạo Bộ Y tế, các cán bộ lãnh đạo và cán bộ đã và đang công tác tại Viện qua các thời kỳ, là cơ hội để vun đắp thêm sự đoàn kết hỗ trợ của các đơn vị thuộc ngành.

Đến tham dự buổi Lễ, có sự hiện diện của PGS.TS Trần Chí Liêm - Chuyên gia cao cấp, Nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế; TS Nguyễn Xuân Trường - Chánh Văn phòng Bộ Y tế, các đồng chí Lãnh đạo Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Y tế, Lãnh đạo Công đoàn Khối cơ sở Bộ Y tế; các đồng chí Lãnh đạo các Cục, Vụ, Viện, Bệnh viện và các đơn vị khác trực thuộc Bộ Y tế, các đồng chí Lãnh đạo các Sở Y tế, TTKSBT/TTYTDP, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam, Lãnh đạo các trường Đại học và các đơn vị khác thuộc ngành y tế. Về phía đại biểu quốc tế, có sự hiện diện của Dr.TAKEUCHI Momoe - Đại diện Tổ chức Y tế thế giới tại Việt Nam.


Phát biểu tại Lễ Kỷ niệm, PGS.TS Đặng Văn Chính - Viện trưởng Viện Y tế công cộng thành phố Hồ Chí Minh đã khái quát lại những thành tựu Viện đã đạt được trong suốt chặng đường phát triển trong 50 năm qua về lĩnh vực nghiên cứu khoa học, đào tạo, chỉ đạo tuyến, truyền thông – giáo dục và nâng cao sức khỏe, hợp tác quốc tế, tham gia hoạt động quản lý nhà nước, cung cấp các dịch vụ công trong lĩnh vực y tế công cộng, xét nghiệm, kiểm nghiệm an toàn thực phẩm, nâng cao năng lực địa phương, mở rộng hợp tác trong nước và quốc tế. Thay mặt Lãnh đạo Viện đương nhiệm, Viện trưởng gửi lời cám ơn các đồng chí đại biểu đã dành thời gian quý báu đến chúc mừng Viện trong sự kiện trọng đại và ý nghĩa này.

PGS.TS Đặng Văn Chính - Viện trưởng Viện Y tế công cộng TP.HCM phát biểu tại buổi Lễ

Tại buổi Lễ, Đ/c Nguyễn Xuân Trường - Chánh Văn phòng Bộ Y tế đã trao Bằng khen của Bộ Y tế cho các tập thể và cá nhân đã có nhiều thành tích, đóng trong quá trình xây dựng và phát triển đơn vị.

Đ/c Nguyễn Xuân Trường - Chánh Văn phòng Bộ Y tế trao Bằng khen cho các tập thể và cá nhân

Cùng ngày, Viện Y tế công cộng thành phố Hồ Chí Minh cũng tổ chức Hội nghị khoa học kỹ thuật Y tế công cộng năm 2019. Đây là diễn đàn để các cán bộ đang công tác trong lĩnh vực y tế công cộng gặp gỡ, trao đổi và chia sẻ những kết quả nghiên cứu của mình và trở thành nguồn tư liệu quý báu cho công tác nghiên cứu khoa học và ứng dụng vào thực tế trong sự nghiệp bảo vệ và nâng cao sức khỏe cộng đồng.

Ban tổ chức Hội nghị đã cám ơn sự động viên quý báu của Lãnh đạo Bộ Y tế và sự quan tâm đóng góp của các cán bộ đang công tác trong lĩnh vực y tế dự phòng đã hỗ trợ cho tạp chí y học TP.HCM, chuyên đề y tế công cộng. Tất cả những nỗ lực đó đã góp phần to lớn cho sự thành công của Hội nghị.

Tại phiên toàn thể của Hội nghị, Dr. TAKEUCHI Momoe - Đại diện Tổ chức Y tế Thế giới tại Việt Nam đã trình bày Chuyên đề “Chiến lược Y tế toàn cầu và  kế hoạch hỗ trợ cho Việt Nam” và Chuyên đề “Y tế công cộng” do PGS.TS Đặng Văn Chính - Viện trưởng Viện Y tế công cộng TP.HCM trình bày tại Hội nghị. Tiếp diễn của Hội nghị khoa học là các báo cáo khoa học chuyên đề về bệnh không lây nhiễm - Chăm sóc sức khỏe ban đầu - Sức khỏe lao động bệnh nghề nghiệp - Sức khỏe Trường học; Kháng kháng sinh - Vi sinh vật; Bệnh nghề nghiệp - Sốt rét, ký sinh trùng và côn trùng; Dinh dưỡng - An toàn thực phẩm.

Một số hình ảnh tại phiên toàn thể của Hội nghị Khoa học Kỹ thuật Y tế công cộng năm 2019

Dr. TAKEUCHI Momoe - Đại diện Tổ chức Y tế Thế giới tại Việt Nam báo cáo tại Hội nghị

PGS.TS Đặng Văn Chính - Viện trưởng Viện Y tế công cộng TP.HCM báo cáo tại Hội nghị

Một số hình ảnh tại Hội nghị báo cáo chuyên đề


 

Social Determinants Network

Who's online

Hiện có 32 khách Trực tuyến
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay370
mod_vvisit_counterHôm qua1379
mod_vvisit_counterTuần này5034
mod_vvisit_counterTuần trước6094
mod_vvisit_counterTháng này26976
mod_vvisit_counterTháng trước36141
mod_vvisit_counterTổng cộng15101902

Hôm nay : 27 - 05 - 2022