Bạn đang ở : Trang chủ Sức khoẻ môi trường Lễ công nhận cộng đồng không phóng uế bừa bãi (ODF) 2018 – An Giang

Lễ công nhận cộng đồng không phóng uế bừa bãi (ODF) 2018 – An Giang

Email In PDF.

Sáng ngày 02-11-2018, tại thị trấn An Châu, huyện Châu Thành, Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh An Giang tổ chức Lễ công nhận cộng đồng hoàn thành dứt điểm công trình vệ sinh hộ gia đình ODF năm 2018 cho 11 huyện, thị và thành phố trên địa bàn tỉnh.

ODF là từ viết tắt tiếng Anh của cụm từ “Cộng đồng chấm dứt phóng uế bừa bãi”, các tiêu chuẩn được quy định tại Công văn số 142/MT-SKCĐ, ngày 22/1/2014 của Cục Quản lý môi trường Y tế - Bộ Y tế về việc hướng dẫn thử nghiệm thẩm định và công nhận “Cộng đồng chấm dứt phóng uế bừa bãi – ODF”.

Tham dự Lễ có lãnh đạo Trung tâm Quốc gia Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Viện Y tế công cộng TP.HCM; Sở Y tế An Giang và lãnh đạo các địa phương được công nhận.

Trong những năm qua, tại An Giang các tổ chức phi Chính phủ đã hỗ trợ nhiều chương trình, Dự án về cấp nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn đã đem lại hiệu quả thiết thực.  Năm 2018, với sự hỗ trợ kinh phí của tổ chức Unicef, Trung tâm Quốc gia nước sạch & vệ sinh môi trường nông thôn-Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, tỉnh An Giang tiếp tục thực hiện các giải pháp đồng bộ như: Xây dựng nhà vệ sinh mẫu cho người dân áp dụng, rẻ tiền và hợp vệ sinh; vẽ bản đồ phân loại đối tượng không có nhà vệ sinh để từng bước có những giải pháp vận động. Đến nay, toàn tỉnh có hơn 20.000 hộ gia đình được hỗ trợ xây dựng nhà vệ sinh, trong đó tỷ lệ hộ gia đình có nhà tiêu hợp vệ sinh là 86% và 90% hộ sử dụng nước sạch.

Tại lễ công nhận, Sở Y tế An Giang đã trao tặng giấy công nhận mới 100 ấp của 11 huyện, thị và thành phố trên địa bàn tỉnh đạt tiêu chí ODF năm 2018 theo qui định ngành y tế, nâng tổng số ấp đạt ODF toàn tỉnh đến nay là 240 ấp.

Việc công nhận địa phương đạt ODF sẽ góp phần góp phần cải thiện điều kiện vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường trong bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân; làm thay đổi nhận thức, lối sống của người dân nông thôn về xây dựng, sử dụng và bảo quản nhà tiêu hợp vệ sinh gia đình trên địa bàn tỉnh.

 

Social Determinants Network

Who's online

Hiện có 39 khách Trực tuyến
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay1168
mod_vvisit_counterHôm qua3509
mod_vvisit_counterTuần này22016
mod_vvisit_counterTuần trước19396
mod_vvisit_counterTháng này69461
mod_vvisit_counterTháng trước59347
mod_vvisit_counterTổng cộng12849407

Hôm nay : 24 - 02 - 2020