Bạn đang ở : Trang chủ An toàn thực phẩm Sử dụng bột mì an toàn: những điều bạn cần biết

Sử dụng bột mì an toàn: những điều bạn cần biết

Email In PDF.

Hướng dẫn các mẹo an toàn để bảo vệ bạn và gia đình khi chuẩn bị thực phẩm chứa bột mì.

Bột mì là một thực phẩm sống. Nó trông có thể không giống như một thực phẩm sống, nhưng nó thường là như vậy, cũng giống như cà chua hay cà rốt tươi. Bột mì được nghiền từ các loại hạt trồng trên đồng ruộng và, cũng giống như tất cả thực phẩm thu hoạch ngoài trời, chúng có thể tiếp xúc với một số loại vi khuẩn có hại như Salmonella Escherichia coli (E. coli) gây bệnh.

Kết quả hình ảnh cho bột mì

5 vấn đề quan trọng nên biết về bột mì

  1. Bột mì mà hầu hết được sử dụng trong việc nấu nướng tại nhà được làm trực tiếp từ các loại hạt sống.
  2. Quá trình chế biến các loại hạt nguyên liệu thành bột mì không tiêu diệt được các vi khuẩn có hại.
  3. Nhiều loại thực phẩm làm từ bột mì còn chứa trứng sống, có nguy cơ nhiễm vi khuẩn gây hại.
  4. Nấu chín là cách duy nhất để đảm bảo rằng các loại thực phẩm làm từ bột mì và trứng sống được an toàn.
  5. Không được ăn hay nếm bột mì sống, bột nhào hay bột nhão.

Từ năm 2009, Hoa Kỳ ghi nhận một số ổ dịch về bệnh truyền qua thực phẩm có liên quan đến bột mì sống hay các sản phẩm có chứa bột mì sống như hỗn hợp làm bánh ngọt và bột nhào làm bánh quy. Có 168 ca bệnh và 20 trường hợp nhập viện.

Những việc nên làm và không nên làm khi sử dụng bột mì

Kiểm tra lại danh sách những việc nên làm và không nên làm để giúp bạn và gia đình được an toàn khi sử dụng bột mì sống.

  • Nên tuân theo hướng dẫn trên bao bì đối với hỗn hợp làm bánh ngọt và các sản phẩm có chứa bột mì khác như về nhiệt độ đun nấu chính xác và thời gian cho phép.
  • Nên tách thực phẩm sống, như bột mì và trứng, riêng biệt với thực phẩm ăn liền. Nên nhớ rằng, bột mì là bột và dễ dàng phát tán.
  • Nên giữ lạnh bột nhào làm bánh quy và bánh ngọt theo hướng dẫn trên bao bì. Sử dụng một cái nhiệt kế tủ lạnh để đảm bảo rằng tủ lạnh của bạn ở mức an toàn 40oF (tương đương 4,4oC).
  • Nên lau chùi cẩn thận sau khi sử dụng bột mì hay bột nhào và trứng sống:
  • Rửa tay kỹ bằng xà phòng và dưới vòi nước đang chảy,
  • Rửa dụng cụ, chén bát, chảo nướng và thớt, bàn chế biến thức ăn với nước ấm và xà phòng.
  • Không nên ăn hay cho phép trẻ em ăn hoặc chơi với sản phẩm bột nhào còn sống được làm từ bất kỳ loại bột mì nào hay hỗn hợp làm bánh ngọt trước khi nấu chín.
  • Không nên giữ lại bột mì bị hỏng. Hãy bỏ nó đi ngay.
  • Không nên cho phép trẻ em sử dụng bột nhào còn sống để làm thủ công hay chơi đất sét.
  • Không nên sử dụng các sản phẩm chứa bột mì sống, như hỗn hợp bột làm bánh để làm thức uống milkshake (một loại thức uống có bọt gồm sữa, hương liệu và đôi khi có trái cây hay kem, được lắc đều và trộn lẫn vào nhau trong 1 chiếc cốc pha trộn).

Không nên sử dụng bột nhào làm bánh quy còn sống cho vào kem (bột nhào làm bánh quy có trong kem được bán ở các cửa hàng đã được diệt khuẩn).

 

Add comment


Security code
Refresh

Social Determinants Network

Who's online

Hiện có 61 khách Trực tuyến
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay1964
mod_vvisit_counterHôm qua4746
mod_vvisit_counterTuần này6710
mod_vvisit_counterTuần trước31183
mod_vvisit_counterTháng này10964
mod_vvisit_counterTháng trước99975
mod_vvisit_counterTổng cộng13125364

Hôm nay : 03 - 06 - 2020